สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 03/07/2015
ปรับปรุง 25/01/2022
สถิติผู้เข้าชม 2341924
Page Views 4345123
 
Q&A ถาม-ตอบ
หมวดหมู่กระทู้


"อนุทิน" เปิดใจปมวัคซีนโควิด เผย สธ. จัดสรรวัคซีนตามที่ ศบค. เห็นชอบ

อนุทิน” เปิดใจปมวัคซีน เร่งแก้ปัญหาการสื่อสาร กทม. – สธ. พร้อมขออภัยประชาชน หลังเกิดปัญหา เล็งใช้ศูนย์กลางบางซื่อ ฉีด “หมอพร้อม” คนกรุงฯ

นายอนุทิน ชาญวีรxxxล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงประเด็นการจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่าการทำงานของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 เป็นผู้อนุมัติหลักการต่างๆ เพื่อให้หน่วยงานระดับรองลงมา นำไปปฏิบัติ กรณีการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 สธ. มีบทบาท จัดสรรวัคซีนตามที่ ศบค. เห็นชอบ ร่วมกันกับหน่วยงานราชการและการนำเสนอของกรมควบคุมโรค

ดังนั้นหน่วยงานข้างต้น ต้องเห็นพ้องต้องกัน จึงสรุปออกมาว่า จะให้ สธ.จัดส่งวัคซีนไปที่ไหน อย่างไร เช่น กรุงเทพมหานคร(กทม.) จังหวัดต่างๆ หน่วยงาน องค์การ หรือสมาคมห้างร้าน

“กทม. ชัดเจนที่สุด คือว่า ศบค.จะตกลงกับกทม.และกรมควบคุมโรค ว่าเดือน มิ.ย. จะได้ตัวเลขจริงที่ 1 ล้านโดส โดยกรมควบคุมโรคต้องส่งวัคซีนไปตามจุดที่ กทม. บอกมา ไม่ใช่ส่งไปที่คลังของ กทม. เท่านั้น ยังส่งไปที่ โรงพยาบาล(รพ.)เล็ก รพ.น้อย เราก็ส่งไปถึง รพ. นั้นๆ เพราะเราว่าจ้างบริษัทขนส่งให้ดำเนินการจัดส่งตามระบบลูกโซ่ความเย็น”

ส่วนการจัดสรรวัคซีน ของ ศบค. ที่ให้กับ กทม. ตลอดเดือน มิ.ย. มีจำนวนเท่าไหร่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เริ่มต้นจาก 2.5 ล้านโดส แต่มีการจัดสรรให้กับที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) 11 แห่ง 5 แสนโดส ต่อมามีสำนักงานประกันสังคม ผู้ประกันตน ม.33 อีก 1 ล้านโดส ซึ่งทั้ง 2 หน่วยงานนี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งของ กทม. ดังนั้น จะเหลือตัวเลขกลมๆ มาที่ กทม. ประมาณ 1 ล้านโดส โดยตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. กรมควบคุมโรค ส่งวัคซีนไปให้ กทม. แล้ว 5 แสนโดส และปลายสัปดาห์นี้ก็จะส่งเพิ่มอีก 5 แสนโดส


แนะนำโดย : วาไรตี้ https://canavatemoda.com

โพสโดย : Phayut    IP : 49.228.169.168
โพสเมื่อ : 14 มิ.ย. 2564,19:54 น.แสดงความเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ-สกุล
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล์
กรอกรหัส
 
ดูหนังออนไลน์